Cột cờ inox 304, Cot co inox tphcm. Báo giá cột cờ inox. Logo cot co inox TinTa

LÁ CỜ CÁC NƯỚC

1577350582_la-co-quoc-gia-viet-nam-gia-re-nhat-tp-hcm.jpg
MẪU LÁ CỜ VIỆT NAM
Báo giá sản phẩm inox : 0 VNĐ
    Mẫu: LA CO VIET NAM GIA RE TAI TP HCM
  • Hãng Sản Xuất: CÔNG TY CỔ PHẦN INOX TINTA VIỆT NAM
  • Cam Kết Chất Lượng: Bảo Hành 24 Tháng
  • Số Lượng Sản Phẩm Đặt Hàng: 999
  • Báo Giá Bán: Gia công Inox TinTa Chưa Gồm VAT

Chọn Mua Hàng

Mua Hàng
Video Sản Phẩm : GIA CÔNG INOX TINTA

Chi tiết sản phẩm

Lá cờ Việt Nam, lá cờ đỏ sao vàng trong cuộc nổi dậy chống lại chế độ pháp ở miền Mam Việt Nam.

Các lá cờ của Việt Nam , hoặc "cờ đỏ sao vàng" ( cờ đỏ sao vàng ), được thiết kế vào năm 1940 và được sử dụng trong một cuộc nổi dậy chống lại chế độ Pháp ở miền Nam Việt Nam năm đó . Màu đỏ tượng trưng cho các mục tiêu của cách mạng xã hội đằng sau cuộc nổi dậy của quốc gia Việt Nam. Ngôi sao đại diện cho năm tầng lớp chính trong xã hội Việt Nam, trí thức, nông dân, công nhân, doanh nhân và quân nhân.

Lá cờ được sử dụng bởi Việt Minh , một tổ chức do cộng sản lãnh đạo được thành lập năm 1941 để chống lại sự chiếm đóng của Nhật Bản. Kết thúc Thế chiến II , lãnh đạo Việt Minh Hồ Chí Minh tuyên bố Việt Nam độc lập và ký sắc lệnh ngày 5/9/1945 thông qua quốc kỳ là quốc kỳ của miền Bắc Việt Nam . DRV trở thành chính phủ của Bắc Việt Nam vào năm 1954 sau Hiệp định Genève . Cờ được sửa đổi vào ngày 30 tháng 11 năm 1955 để làm cho các cạnh của ngôi sao sắc nét hơn.  Cho đến khi kết thúc Chiến tranh Việt Nam năm 1975, Nam Việt Nam đã sử dụng một lá cờ màu vàng có ba sọc đỏ . Các cờ đỏ của Bắc Việt Nam sau đó được thông qua là cờ của Việt Nam thống nhất năm 1976.

Thiết kế / lịch sử 
Theo hiến pháp năm 1992: "Quốc kỳ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam có hình chữ nhật, chiều rộng bằng hai phần ba chiều dài của nó, ở giữa nền đỏ tươi là một ngôi sao vàng năm cánh sáng chói". 

Lá cờ Việt Nam, lá cờ đỏ sao vàng trong cuộc nổi dậy chống lại chế độ pháp ở miền Mam Việt Nam
Lá cờ Việt Nam, lá cờ đỏ sao vàng trong cuộc nổi dậy chống lại chế độ pháp ở miền Mam Việt Nam

Lá cờ xuất hiện lần đầu tiên trong cuộc nổi dậy ở miền Nam ( Nam Kỳ Khởi nghĩa ) ngày 23 tháng 11 năm 1940, chống lại sự cai trị của Pháp ở miền Nam Việt Nam. [6] Một loạt bài viết của Sơn Tùng về nguồn gốc của lá cờ đã được đăng trên phương tiện truyền thông nhà nước năm 1981. Sơn Tùng tuyên bố rằng lá cờ được thiết kế bởi Nguyễn Hữu Tiến, một thủ lĩnh của cuộc nổi dậy đã bị bắt bởi người Pháp trước cuộc nổi dậy thất bại và bị xử tử ngày 28 tháng 8 năm 1941. [6]Tiến, người sinh ra ở làng phía bắc Lũng Xuyên, không được công chúng Việt Nam biết đến trước khi nghiên cứu của Tùng được công bố. Theo một bài thơ Tiến viết, nền đỏ tượng trưng cho máu trong khi tiền cảnh màu vàng tượng trưng cho "màu da của chủng tộc chúng ta", năm điểm của ngôi sao đại diện cho trí thức, nông dân, công nhân, thương nhân và binh lính. Bài thơ của Tiến đọc một phần:


... Tất cả những người có máu đỏ và da vàng
Cùng nhau chiến đấu dưới lá cờ thiêng liêng của quốc gia Lá
cờ thấm đẫm máu đỏ thẫm của chúng ta,
ngôi sao màu vàng là màu của làn da của chủng tộc chúng ta Hãy
đứng lên, nhanh chóng! Linh hồn của quốc gia đang kêu gọi chúng ta
Trí thức, nông dân, công nhân, thương nhân và quân nhân
Hoa Kỳ như một ngôi sao vàng năm cánh ... 

Vào tháng 4 năm 2001, Bộ Văn hóa Việt Nam báo cáo rằng không có tài liệu nào hỗ trợ cho tuyên bố rằng Tiến đã thiết kế cờ. Năm 2005, Lê Minh Đức, một quan chức của tỉnh Tiền Giang , cho rằng lá cờ được thiết kế bởi một cán bộ khác , Lê Quang Sô, một người gốc tỉnh Mỹ Tho ở đồng bằng sông Cửu Long. Lý thuyết của Đức dựa trên những phát biểu của con trai của Sô cũng như hồi ký năm 1968 của Sô. Theo Đức, màu vàng được chọn để đại diện cho Việt Nam trong khi nền đỏ được lấy cảm hứng từ lá cờ của Đảng Cộng sản và đại diện cho cách mạng. Sô đã thử nghiệm với các ngôi sao ở nhiều vị trí và kích cỡ khác nhau trước khi chọn một ngôi sao lớn ở trung tâm vì lý do thẩm mỹ. Tháng 4 năm 1940, lá cờ được ông Phan Văn, người đứng đầu đảng Cộng sản Mỹ Tho chấp thuận. Sau đó, nó đã được đảng quốc gia phê duyệt vào tháng Bảy.  Kể từ năm 2006, các phương tiện truyền thông nhà nước đã không bình luận về phiên bản sự kiện của Đức.

Lá cờ Việt Nam, lá cờ đỏ sao vàng trưng bày tại hội ng
Lá cờ Việt Nam, lá cờ đỏ sao vàng trưng bày tại hội nghị

Lá cờ Việt Nam, lá cờ đỏ sao vàng trưng bày tại hội nghị.

Lá cờ được trưng bày tại một hội nghị vào ngày 19 tháng 5 năm 1941, tại đó Việt Minh được thành lập. Việt Minh tuyên bố đó là "quốc kỳ" vào ngày 17 tháng 8 năm 1945, tại một cuộc họp được tổ chức tại làng Tân Trào ở miền Bắc. Khi người Nhật đầu hàng vào cuối Thế chiến II , Việt Minh đã vào Hà Nội và tuyên bố "Việt Nam Dân chủ Cộng hòa" vào ngày 2 tháng 9. Ngày 5 tháng 9, Chủ tịch DRV Hồ Chí Minh đã ký sắc lệnh thông qua cờ Việt Minh.  Quân đội Pháp trở lại vào tháng 10 và khôi phục chế độ thực dân ở miền Nam. Quốc hội đã bỏ phiếu nhất trí thông qua quốc kỳ vào ngày 2 tháng 3 năm 1946. Sau Hiệp định Genèvegiữa Việt Minh và Pháp năm 1954, DRV trở thành chính phủ của Bắc Việt Nam. Vào ngày 30 tháng 11 năm 1955, thiết kế của lá cờ đã được sửa đổi một chút để làm cho ngôi sao nhỏ hơn và các cạnh của nó căng hơn. Điều này theo sau một sửa đổi tương tự của cờ Liên Xô . Cờ được thông qua ở miền Nam sau khi kết thúc chiến tranh Việt Nam , và miền Bắc và miền Nam được thống nhất là Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam vào ngày 2 tháng 7 năm 1976. Lá cờ Việt Nam.

Gia công cơ khí inox - Sản phẩm cùng loại

Gia công inox - bán chạy

TOP