Cột cờ inox 304, Cot co inox tphcm. Báo giá cột cờ inox. Logo cot co inox TinTa

Tin tức & sự kiện

Lá cờ tổ quốc và hướng dẫn cách treo Quốc kỳ đúng cách

Lá cờ tổ quốc và Hướng dẫn cách treo Quốc kỳ đúng cách?

Lá cờ tổ quốc và Hướng dẫn cách treo Quốc kỳ đúng cách? Treo quốc kỳ đúng cách là một vấn đề mà nhiều độc giả quan tâm treo lá cờ tổ quốc trong Ngày Quốc khánh 2-9. Chúng tôi muốn cung cấp một số thông tin liên quan đến việc treo lá cờ tổ quốc hay cờ quốc gia để bạn tham khảo về lá cờ tổ quốc và Hướng dẫn cách treo Quốc kỳ đúng cách?

Lá cờ tổ quốc và Hướng dẫn cách treo Quốc kỳ đúng cách? Treo quốc kỳ đúng cách là một vấn đề mà nhiều độc giả quan tâm treo lá cờ tổ quốc trong Ngày Quốc khánh
Lá cờ tổ quốc và Hướng dẫn cách treo Quốc kỳ đúng cách?
Treo quốc kỳ đúng cách là một vấn đề mà nhiều độc giả quan tâm treo lá cờ tổ quốc trong Ngày Quốc khánh

Lá cờ tổ quốc và Những văn bản quy định quốc kỳ?
Hiện tại, các quy định về treo quốc kỳ tuân theo Chỉ thị số 3420 / HD-BVHTTDL ngày 2 tháng 10 năm 2012 về việc sử dụng Quốc kỳ, Quốc huy, Quốc ca và chân dung của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Hướng dẫn cách treo treo lá cờ tổ quốc hay Quốc kỳ đúng cách?

Hướng dẫn cách treo treo lá cờ tổ quốc hay cờ quốc gia tại thành phố Hồ Chí Minh
Vào ngày 17 tháng 8 năm 2016, Sở Văn hóa Thể thao Đà Nẵng đã ban hành Văn bản số 193 / HD-SVHTT hướng dẫn cách treo quốc kỳ trong thành phố như sau:

I- Quy định về thông số kỹ thuật và thời gian treo lá cờ tổ quốc
1- Quy định về treo lá cờ tổ quốc (Quốc kỳ)

Theo Điều 13, Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam 2013 và Chỉ thị số 3420 / HD-BVHTTDL ngày 2 tháng 10 năm 2012 về việc sử dụng Quốc kỳ, Quốc huy, Quốc ca, và chân dung của Chủ tịch Hồ Chí Minh quy định:

- Quốc kỳ ( lá cờ tổ quốc ) của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam có hình chữ nhật, chiều rộng hai phần ba, với nền đỏ và một ngôi sao vàng năm cánh ở giữa.

- Phần giữa của ngôi sao màu vàng nằm ở điểm giữa (giao điểm của hai đường chéo).

- Khoảng cách từ điểm giữa ngôi sao đến đỉnh của ngôi sao bằng 1/5 chiều dài của Quốc kỳ.

- Một ngôi sao có trục vuông góc với cạnh dài của Quốc kỳ và hướng thẳng lên trên đỉnh cờ Quốc kỳ.

- Tạo hình ngôi sao: từ cuối ngôi sao đến cuối ngôi sao đối diện là một đường thẳng, không phình ra ở giữa, ngôi sao không bỏ phiếu.

- Hai bên quốc kỳ có những ngôi sao giống hệt nhau.

- Bối cảnh của Quốc kỳ màu đỏ tươi và các ngôi sao màu vàng sáng.

2- Thời gian và phương thức treo cờ quốc gia
a) Thời gian treo lá cờ tổ quốc : Quốc kỳ được treo ngoài trời vào dịp lễ lớn, sự kiện chính trị và Tết truyền thống của dân tộc. Thời gian để bắt đầu và kết thúc cờ bay vào các ngày lễ và các sự kiện chính trị tuân thủ các thông báo của Ủy ban Nhân dân Thành phố và chính quyền địa phương.

b) Cách treo lá cờ tổ quốc: Quốc kỳ phải được treo ở vị trí trang trọng nhất, khi treo, chú ý không đảo ngược ngôi sao, đỉnh sao phải ở giữa, hướng lên trên.

Quy định về việc treo cờ Tổ quốc
1- Quy định chung về treo lá cờ tổ quốc
- Quốc kỳ có thể được treo bằng thanh cờ hoặc bằng dây nhưng phải đảm bảo kích thước, chiều dài và góc của cờ (Phụ lục 1).

- Khi treo cờ, kích thước của cờ phải tương ứng với cột cờ hoặc tay cầm cờ. Cột cờ, cột cờ và cột cờ phải đảm bảo tính thẩm mỹ, chiều dài đồng đều của cột cờ và cột cờ là 2m. Không sử dụng dây để buộc vào cột cờ hoặc tay cầm cờ. Nên sử dụng dây chì, dây gân hoặc dây dù phù hợp với kích thước và màu sắc của cột cờ, tay cầm cờ.

- Các cờ đã bị phai màu, rách, thủng và phải được thay thế. Cờ bị vò nát hoặc cuộn góc phải được duỗi thẳng trước khi treo.

2- Quy định cụ thể về treo lá cờ tổ quốc
Tùy thuộc vào kiến ​​trúc, vị trí và quy mô của trụ sở của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, trường học, tòa nhà, căn hộ và nhà cao tầng, nơi treo quốc kỳ được thiết kế phù hợp (Phụ lục 2). và đảm bảo những điều sau:

a) Treo quốc kỳ tại các cơ quan, đơn vị, trường học, doanh nghiệp, tòa nhà và nhà chung cư:

- Quốc kỳ được treo trước trụ sở, trên nóc văn phòng, đơn vị, trường học, doanh nghiệp và các tòa nhà chung cư cao tầng để đảm bảo vị trí trang trọng nhất.

- Khi treo quốc kỳ và quốc kỳ, quốc kỳ ở bên trái và quốc kỳ ở bên phải (theo trụ sở chính đối diện với con đường).

- Đối với các cơ quan, đơn vị, trường học, doanh nghiệp và các tòa nhà cao tầng có cột cờ, quốc kỳ được treo trên đỉnh cờ.

b) Treo quốc kỳ - treo lá cờ tổ quốc tại các hộ gia đình

- Các hộ gia đình trưng quốc kỳ trước nhà.

- Điểm treo cờ cách mặt đất ít nhất 2m. Quốc kỳ được treo ở góc 35 độ - 45 độ (350 - 450) so với điểm treo để cờ luôn được trải.

- Đối với các hộ gia đình có cổng trước, quốc kỳ được treo trên cổng. Đối với các hộ gia đình có tường không có cổng, phải treo quốc kỳ ở mặt trước của ngôi nhà. Đối với các hộ gia đình cao tầng, treo cờ quốc gia ở lan can tầng một của mặt tiền ngôi nhà.

c) Treo quốc kỳ tại các cơ sở tôn giáo và tín ngưỡng và khu vực lễ hội:

Cờ quốc gia được treo tại các cơ sở tôn giáo và tín ngưỡng và trong các khu vực lễ hội phải được treo ở những nơi trang trọng và cao hơn cờ lễ hội và tôn giáo.

d) Quốc kỳ được treo trên tàu

- Tàu nước ngoài hoạt động trên lãnh hải Việt Nam phải treo cờ quốc gia của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam trên đỉnh cột cao nhất của tàu và thuyền.

- Tàu và thuyền Việt Nam treo cờ quốc gia ở đuôi cột lái tàu.

- Vào các ngày lễ theo quy định hoặc khi có Thông báo của Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố, tất cả các tàu và thuyền neo đậu hoặc cập cảng tại các cảng hoặc sông đều phải treo cờ quốc gia.

3- Quy định bị cấm treo lá cờ tổ quốc
- Sử dụng quốc kỳ không theo quy định về kích thước và hình dạng.

- Sử dụng quốc kỳ đã phai màu, rách, thủng.

- Thiết lập quốc kỳ trên vỉa hè và lối đi.

- Treo cờ ở những nơi khuất và tối. Cờ dưới biển hiệu, biển quảng cáo, dịch vụ ăn uống, nhà nghỉ, doanh nghiệp, quán bar. Cờ dưới các đối tượng kém thẩm mỹ như rèm cửa, che nắng, che bụi, cột (dây) phơi quần áo ...

Gia công inox - bán chạy

TOP