Cột cờ inox 304, Cot co inox tphcm. Báo giá cột cờ inox. Logo cot co inox TinTa

Tin tức & sự kiện

CỘT CỜ QUỐC TANG

Cột cờ Quốc tang. Cách treo cờ rủ đúng quy định trong Lễ Quốc tang

Cột cờ Quốc tang. Theo Nghị định 105/2012 của Chính phủ về việc thực hiện Quốc tang của Nước Việt Nam. Cột cờ Quốc tang với cờ rủ chỉ treo đến 2/3 cột cờ. Trên cột cờ Quốc tang lá cờ có dải băng đen có chiều rộng bằng 1/10 chiều rộng của lá quốc kỳ, chiều dài tối thiểu bằng 1/2 chiều dài của lá quốc kỳ. Khi treo cờ rủ, trên cột cờ Quốc tang dùng dải băng tang buộc, không để cờ bay.

Cột cờ Quốc tang. Cách treo cờ rủ đúng quy định trong Lễ Quốc tang, Quy định về việc thực hiện Quốc tang của Nước Việt Nam
Nhãn

Nghị định 105/2012/NĐ-CP của Chính phủ ngày 17.12.2012 quy định về việc thực hiện Quốc tang của Nước Việt Nam nêu rõ: Thời gian tổ chức Lễ Quốc tang là 02 ngày.

Trong thời gian này, các cơ quan, công sở trong phạm vi cả nước và các cơ quan đại diện của Việt Nam ở nước ngoài treo cờ rủ, Cột cờ Quốc tang có dải băng tang (có kích thước bằng 1/10 chiều rộng lá cờ, chiều dài theo chiều dài của lá cờ và chỉ treo cờ đến 2/3 chiều cao của cột cờ, dùng băng vải đen buộc, không để cờ bay), không tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí công cộng.

Nghị định cũng quy định về trang trí lễ đài và túc trực bên linh cữu. Cụ thể, lễ đài trang trí phông nền đen, trên cột cờ Quốc tang đó treo quốc kỳ có dải băng tang, ảnh người từ trần và dòng chữ trắng “Vô cùng thương tiếc đồng chí...”. Bàn thờ đặt chính giữa phòng, dưới lễ đài, có lư hương và gối Huân chương. Linh cữu phủ quốc kỳ, đặt trên bệ ở chính giữa lễ đài, đầu hướng về bàn thờ.

Ban Tổ chức Lễ tang phân công các thành viên trong Ban Tổ chức Lễ tang đứng túc trực khi các đoàn cấp cao của Trung ương Đảng, Quốc hội, Chủ tịch Nước, Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đến viếng.

Trong quá trình tiến hành Lễ viếng và Lễ truy điệu có 02 (hai) chiến sĩ tiêu binh đứng cửa phòng lễ tang; 04 (bốn) sĩ quan quân đội mặc lễ phục đứng túc trực 4 góc cạnh linh cữu và 06 (sáu) chiến sĩ tiêu binh đứng túc trực quanh linh cữu và đội quân nhạc phục vụ Lễ viếng, Lễ truy điệu, Lễ đưa tang.

Nghị định cũng qui định cụ thể về Lễ viếng như sau: Ban Tổ chức Lễ tang sắp xếp các đoàn vào viếng theo đội hình như sau: 02 (hai) chiến sĩ khiêng vòng hoa đi đầu, tiếp theo là Trưởng đoàn, phía sau bên phải Trưởng đoàn là sĩ quan dẫn viếng, các thành viên trong đoàn viếng đi theo hai hàng dọc.

Ban Tổ chức Lễ tang tổ chức đón và xếp các đoàn đại biểu nước ngoài, các cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự, cơ quan đại diện của tổ chức quốc tế tại Việt Nam và các cơ quan, cá nhân nước ngoài khác có nguyện vọng đến viếng và ghi sổ tang. Sau khi viếng, Trưởng đoàn ghi sổ tang. Trong quá trình viếng, Quân nhạc cử nhạc “Hồn tử sĩ”.

Gia công inox - bán chạy

TOP