Cột cờ inox 304, Cot co inox tphcm. Báo giá cột cờ inox. Logo cot co inox TinTa

Tin tức & sự kiện

CỘT CỜ LŨNG PÔ

Cột Cờ Lũng Pô. Nhớ lắm cột cờ Lũng Pô Nơi Phân Định Biên Giới Việt Trung

Cột Cờ Lũng Pô. Nhớ lắm cột cờ Lũng Pô Nơi Phân Định Biên Giới Việt Trung. Tên gọi cột cờ Lũng Pô, Lũng Pô, tên một con suối nơi địa đầu tổ quốc thuộc huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai và là đường phân thủy giữa biên giời Việt – Trung. Cột Cờ Lũng Pô là công trình mang ý nghĩa khẳng định chủ quyền biên giới quốc gia, giáo dục truyền thống yêu nước, Cột Cờ Lũng Pô cũng là nơi du lịch đặc biệt lôi cuốn khách du lịch. Xem thêm bài viết Cột Cờ Lũng Cú

Cột Cờ Lũng Pô. Nhớ lắm cột cờ Lũng Pô Nơi Phân Định Biên Giới Việt Trung
Cột Cờ Lũng Pô. Nhớ lắm cột cờ Lũng Pô Nơi Phân Định Biên Giới Việt Trung

Cột Cờ Lũng Pô Nơi Biện Cương Địa Đầu Lào Cai

Cột cờ Lũng Pô được khởi công vào ngày 26 – 3, đúng vào dịp kỷ niệm 85 năm thành lập đoàn.Và để xây dựng được cũng là một phần công sức không hề nhỏ của sức trẻ đoàn viên thanh niên tỉnh Lào Cai.

Dự án này tên đầy đủ là ” công trình thanh niên cột cờ Lũng Pô”, tổng chiều cao Cột Cờ Lũng Pô là 41m, trong đó phần thân 31,43m. 12 tỉ đồng cho công trình là một con số không nhỏ với tập thể đoàn viên thanh niên của Lào Cai. Tuy vậy, nhận thức được ý nghĩa của công trình nên đề án này được sự ủng hộ của nhiều tổ chức đơn vị.

Đứng từ chân Cột Cờ Lũng Pô có thể nhìn thẳng ra ngã ba nơi đầu nguồn con sông Hồng chảy từ Trung Quốc vào lãnh thổ Việt Nam. Con đường đến với Cột Cờ Lũng Pô nổi tiếng với hoạt động canh tác, đến với Lũng Pô mùa lúa chín du khách sẽ được trải nghiệm những cung đường uốn lượn men theo là những thửa ruộng bậc thang,cùng với những người dân gặt lúa, mang lại một cảm giác bình yên lạ thường.Đến nay, Lũng Pô đã trở thành điểm sáng về phát triển kinh tế, văn hóa gắn với an ninh – quốc phòng. Xem thêm bài hang đá Tả Phìn

Cột Cờ Lũng Pô 1
Cột Cờ Lũng Pô. Nhớ lắm cột cờ Lũng Pô Nơi Phân Định Biên Giới Việt Trung

Cột Cờ Lũng Pô Nơi Thắp Sáng Ánh Đèn Quốc Gia Dân Tộc

Ngoài việc trồng lúa thì người dân Lũng Pô cũng trồng thêm dừa và chuối để phát triển kinh tế. Trèo lên đỉnh Cột Cờ Lũng Pô, từ nơi này có thể nhìn thấy rõ ràng dòng suối Lũng Pô với màu nước biếc xanh đổ ra sông Hồng ngầu đỏ, ngã ba ấy chính là đường phân thủy biên giới. Và bản Lũng Pô cũng hiện ra trong màu nắng xuân trong veo.

Nhìn màu xanh trù phú của Lũng Pô bây giờ khó ai có thể hình dung, trước đây, nơi này là vùng đất hoang vu, khô cằn. Sự đổi thay của vùng đất này khởi nguồn từ ý chí của con người dân tộc nơi đây đã khai khẩn, cắt dọn lau sậy, gieo màu xanh trên những mảnh đất sỏi đá.

Nếu có dịp lên Lào Cai – SaPa thì các bạn hãy đến bằng được cột cờ Lũng Pô nhé. Là một địa điểm du lịch nổi tiếng, ngoài ra còn là một công trình mang đầy ý nghĩa thể hiện chủ quyền của đất nước. Đó sẽ là một cuộc hành trình đầy thú vị phải không nào các bạn?.

Cảm ơn các bạn đã xem tin và bài viết tại trang web cột cờ inox của công ty cổ phần inox TinTa Việt Nam. 
Khi cần mua các sản phẩm inox. Cột cờ inox hoặc cần thiết kế thi công cột cờ trọn gói. 
Xin đừng ngần ngại. Hãy gọi ngay Công ty Inox TinTa thông tin bên dưới. 

CÔNG TY CỔ PHẦN INOX TINTA VIỆT NAM
Địa chỉ      : 68 Nguyễn Huệ, F.Bến Nghé, Quận 1, TPHCM.
Điện thoại : 028 6673 6186 - 028 6673 6187
Hotline      : 0987 636 779 | Fax: 0274 3794337
Email        : tinta@tinta.vn; inoxtinta@gmail.com

Cột Cờ Lũng Pô Nơi Thắp Sáng Ánh Đèn Quốc Gia Dân Tộc
Cột Cờ Lũng Pô Nơi Thắp Sáng Ánh Đèn Quốc Gia Dân Tộc

Cột cờ Lũng Pô – Nơi con sông Hồng chảy vào đất Việt chính thức đi vào hoạt động

VOV4.VN - Sau hơn một năm khởi công, Công trình thanh niên " Cột cờ Lũng Pô - Nơi con sông Hồng chảy vào đất Việt" đã khánh thành vào chiều 16/12. Đây là một trong những sự kiện gắn với Chương trình bế mạc Năm du lịch Quốc gia 2017.

Công trình thanh niên Cột cờ Lũng Pô được xây dựng trên địa bàn thôn Lũng Pô 1, xã A Mú Sung, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai, vị trí con suối Lũng Pô chia đường phân thủy hai nước Việt – Trung, chảy ra gặp sông Hồng tại cột mốc 92 (1), là điểm đầu tiên của con sông Hồng chảy vào đất Việt.

Công trình được xây dựng trên diện tích 2100 m2, chia làm 2 giai đoạn. Giai đoạn I thi công xây dựng phần Cột cờ chính có chiều cao 31.43m tượng trưng cho đỉnh Fansipan cao 3.143m; lá cờ có diện tích 25m2 tượng trưng cho 25 dân tộc anh em tỉnh Lào Cai. Giai đoạn II hoàn thiện phần ngoại cảnh gồm các hạng mục sân cỏ, bãi đỗ xe và kè đá hộc, tường rào bao quanh cột cờ. Tổng kinh phí xây dựng công trình Cột cờ Lũng Pô trên 17 tỷ đồng từ nguồn vốn xã hội hóa.

Từ ý tưởng đề xuất của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Lào Cai, Công trình thanh niên “ Cột cờ Lũng Pô – Nơi con sông Hồng chảy vào đất Việt” khởi công vào ngày 26/3/2016 đến nay đã chính thức hoàn thành, trở thành biểu tượng của ý chí, tinh thần xung kích tình nguyện và sự quyết tâm của tuổi trẻ Lào Cai tham gia xây dựng quê hương, tiếp nối truyền thống tốt đẹp của dân tộc trong xây dựng và bảo vệ tổ quốc; góp phần khẳng định chủ quyền biên giới quốc gia, giáo dục chính trị, tư tưởng, lòng tự hào dân tộc cho thế hệ trẻ.

Công trình đi vào hoạt động sẽ góp phần tạo nên hình ảnh mới về quê hương Lào Cai anh hùng, góp phần phát triển du lịch địa phương, kết nối tuyến du lịch Lào Cai – A Mú Sung – Y Tý – Mường Hum – Sa Pa.

Gia công inox - bán chạy

TOP