Cột cờ inox 304, Cot co inox tphcm. Báo giá cột cờ inox. Logo cot co inox TinTa

Tin tức & sự kiện

CÁCH TREO CỜ TỔ QUỐC, ĐOÀN

Cách treo cờ tổ quốc và cờ đoàn. Qui định treo cờ tổ quốc và cờ đảng. 

Hướng dẫn cách treo cờ tổ quốc đúng cách. Qui định treo cờ tổ quốc cờ đảng đúng qui định. Việc treo cờ tổ quốc. Treo cờ đảng và treo cờ đoàn cần tuân thủ theo đúng qui định treo cờ. Trong đó có những qui định treo cờ tổ quốc. Qui đinh treo cờ đảng và qui đình treo cờ đoàn. Cách treo cờ tổ quốc và cờ đoàn. Qui định treo cờ tổ quốc và cờ đảng. Hướng dẫn cách treo cờ tổ quốc đúng cách. Qui định treo cờ tổ quốc cờ đảng đúng qui định. Việc treo cờ tổ quốc. Treo cờ đảng và treo cờ đoàn cần tuân thủ theo đúng qui định treo cờ. Trong đó có những qui định treo cờ tổ quốc. Qui đinh treo cờ đảng và qui đình treo cờ đoàn.

Cách treo cờ tổ quốc và cờ đoàn. Qui định treo cờ tổ quốc và cờ đảng. 
Cách treo cờ tổ quốc và cờ đoàn. Qui định treo cờ tổ quốc và cờ đảng. 

II- Quy định về việc treo cờ Tổ quốc.

1- Quy định treo cờ tổ quốc. Qui định chung.

- Qui định treo Cờ Tổ quốc có thể được treo bằng cán cờ. Hoặc treo bằng dây treo cờ. Nhưng phải bảo đảm kích thước, độ dài và góc treo (Phụ lục 1 về qui định treo cờ tổ quốc ).

- Khi treo lá cờ. Kích thước lá cờ phải tương xứng với cột cờ hoặc cán cờ. Cột cờ, cán cờ, dây cờ phải bảo đảm tính mỹ quan. Thống nhất độ dài cán cờ, dây cờ là 2m. Không sử dụng các loại dây tạp để buộc vào cột cờ, cán cờ. Nên sử dụng dây chì, dây gân. Hoặc dây dù phù hợp với kích thước và màu sắc của cột cờ, cán cờ.

- Các lá cờ đã phai màu, rách, thủng, bắt buộc phải được thay mới. Lá cờ bị nhàu nát hoặc cuốn góc phải được làm thẳng lại trước khi treo. Cần tuân thủ về qui định treo cờ tổ quốc để đảm bảo tính tôn nghiêm.

2- C th. Quy đnh treo c t quc và c đng cờ đoàn.

Tùy theo kiến trúc. Những vị trí và quy mô trụ sở cơ quan, đơn vị. Hoặc doanh nghiệp, trường học. Các tòa nhà, chung cư cao tầng và nhà dân. Nơi treo cờ Tổ quốc được thiết kế phù hợp. (Phụ lục 2 về qui định treo cờ tổ quốc ). Phải bảo đảm các quy định treo cờ tổ quốc như sau.

a) Treo cờ Tổ quốc tại các cơ quan, đơn vị. Hoặc trường học, doanh nghiệp, các tòa nhà, chung cư cao tầng: .

- Cờ Tổ quốc treo trước trụ sở. Treo trên nóc cơ quan, đơn vị, trường học, doanh nghiệp. Cũng như các tòa nhà chung cư cao tầng. Phải bảo đảm vị trí trang trọng nhất.

- Khi treo cờ Tổ quốc cùng cờ Đảng thì cờ Tổ quốc theo bên trái, cờ Đảng treo bên phải. ( Tính theo mặt chính diện trụ sở hướng ra đường ) .

- Đối với các cơ quan, đơn vị, trường học, doanh nghiệp. Hay các tòa nhà cao tầng đã có trụ cờ thì cờ Tổ quốc được treo lên đỉnh trụ cờ.

b) Treo cờ Tổ quốc tại các hộ gia đình.

- Các hộ gia đình treo cờ Tổ quốc trước mặt tiền nhà.

- Điểm treo cờ cách mặt đất tối thiểu 2m. Cờ Tổ quốc được treo nghiêng một góc từ 35 độ - 45 độ (350 - 450) so với điểm treo để lá cờ luôn trải rộng.

- Đối với các hộ gia đình có cổng mặt tiền thì cờ Tổ quốc được treo lên cổng. Đối với các hộ gia đình có tường nhà mà không có cổng thì treo cờ Tổ quốc lên tường mặt tiền nhà. Đối với các hộ gia đình nhà cao tầng. Treo cờ Tổ quốc ở lan can tầng đầu tiên của mặt tiền nhà.

c) Treo c T quc ti các cơ s tôn giáo, tín ngưỡng và khu vc t chc l hi: .

Cờ Tổ quốc treo tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng và trong khu vực lễ hội. Phải được treo nơi trang trọng và cao hơn các loại cờ hội, cờ tôn giáo.

d) Treo cờ Tổ quốc trên các tàu thuyền.

- Tàu thuyền nước ngoài khi hoạt động trên lãnh hải Việt Nam. Phải treo Quốc kỳ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam ở đỉnh cột cao nhất của tàu, thuyền.

- Tàu, thuyền Việt Nam treo cờ Tổ quốc ở cột phía lái tàu.

- Vào các ngày lễ theo quy định hoặc khi có Thông báo của Chủ tịch UBND thành phố Hồ Chí Minh. Tất cả các tàu, thuyền đang neo, đậu tại cảng, trên sông đều phải treo cờ Tổ quốc. Theo những qui định về treo cờ tổ quốc.

3- Các quy đnh cm về việc sử dụng cờ tổ quốc, cờ đảng.

- Sử dụng cờ Tổ quốc không đúng quy định về kích thước, tạo hình.

- Sử dụng cờ Tổ quốc đã phai màu, rách, thủng.

- Cắm cờ Tổ quốc trên vỉa hè, lối đi.

- Cấm treo cờ ở những nơi khuất, tối. Không treo cờ dưới những bảng hiệu, biển quảng cáo kinh doanh dịch vụ ăn uống, nhà nghỉ, cơ sở kinh doanh, quán bar. Trong đó cấm treo cờ dưới những vật dụng kém mỹ quan như: màn che, tấm che nắng, che bụi, sào (dây) phơi đồ… .

III- T chc thc hin các qui định treo cờ tổ quốc. Cờ đảng.

1- Đề nghị các sở, ban, ngành, đoàn thể, cơ quan, đơn vị, trường học. Hay các doanh nghiệp và văn phòng đại diện các tổ chức quốc tế. Các công ty nước ngoài trên toàn địa bàn thành phố: .

- Kiểm tra, chấn chỉnh lại việc treo cờ Tổ quốc tại cơ quan, đơn vị. Hoặc doanh nghiệp theo đúng quy định. Thay mới cờ đã bạc màu, cũ, rách.

- Chỉ đạo, hướng dẫn và kiểm tra các đơn vị trực thuộc treo cờ Tổ quốc theo hướng dẫn này.

2- Đề nghị UBND các quận, huyện.

- Chỉ đạo, hướng dẫn các phường, xã phổ biến, triển khai hướng dẫn này đến từng hộ dân và các cơ quan, doanh nghiệp đóng trên địa bàn.

- Chỉ đạo Phòng Văn hóa - Thông tin chủ trì và phối hợp với các ban, ngành liên quan thường xuyên kiểm tra, nhắc nhở các cơ quan, đơn vị và các hộ dân trên địa bàn. Để đảm bảo thực hiện việc treo cờ Tổ quốc theo quy định. Không để xảy ra tình trạng cắm ngược, cờ bạc màu, cũ rách. Phải thu cất cờ khi hết thời gian treo theo quy định.

- Tuyên truyền, phổ biến các quy định và tập huấn. Hướng dẫn cụ thể cho các cơ sở may cờ Tổ quốc trên địa bàn. Để bảo đảm việc may cờ đúng quy cách và vị trí ngôi sao theo quy định.

- Chọn 3 tuyến đường trung tâm thí điểm việc lắp đặt giá treo cờ. Giá được làm bằng sắt hoặc nhôm (Phụ lục 3 về qui định treo cờ tổ quốc ). Giá cắm cờ phải được gắn cố định vào tường hoặc cổng nhà.

Nên tự giác và cùng nhau ý thức về qui định treo cờ tổ quốc.

- Vận động, khuyến khích nhân dân trên địa bàn thực hiện việc lắp đặt giá treo cờ để tạo sự đồng bộ. Phải thống nhất và trang trọng trong các ngày lễ. Tết và các sự kiện trọng đại của đất nước. Cũng như các ngày lễ của thành phố Hồ Chí Minh ( TPHCM ) .
- Đối với những nơi tổ chức các sự kiện, hội nghị… . Chỉ được trang trí bằng cờ phướn màu ở các lối đi. Đường dẫn vào nơi tổ chức sự kiện, hội nghị. Không sử dụng cờ Tổ quốc để trang trí khu vực này.

3- Đề nghị Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng thành phố: . Tuyên truyền, hướng dẫn, kiểm tra và nhắc nhở các chủ tàu, thuyền neo đậu và hoạt động trên các sông trên địa bàn thành phố. Nghiêm túc thực hiện việc treo cờ Tổ quốc theo đúng quy định. Hướng dẫn tàu thuyền nước ngoài treo cờ Tổ quốc tại địa bàn thành phố Hồ Chí Minh. ( TPHCM ). Cách treo cờ tổ quốc và cờ đoàn. Qui định treo cờ tổ quốc và cờ Đảng.

Gia công inox - bán chạy

TOP